ความสัมพันธ์ระหว่างโทนสีเทาและความสว่างของจอแสดงผล LED

ความสัมพันธ์ระหว่างสีเทาและความสว่างของจอแสดงผล LED

น่ารู้   ความสัมพันธ์ระหว่างโทนสีเทาและความสว่างของจอแสดงผล led เราจำเป็นต้องรู้ว่าจอแสดงผล led สีเทาและความสว่างของจอแสดงผล led คืออะไรก่อน

ความสัมพันธ์ระหว่างสีเทาและความสว่างของจอแสดงผล LED

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

           ระดับสีเทาของจอแสดงผล LED สามารถเรียกว่าความสว่างของจอแสดงผล LED ได้ ระดับสีเทาเรียกอีกอย่างว่าเส้นแบ่ง ส่วนใหญ่จะใช้ในการถ่ายโอนรูปภาพ มีทั้งหมด 16 ระดับ 32 ระดับและ 64 ระดับ มันใช้การประมวลผลเมทริกซ์ในการประมวลผลพิกเซลของไฟล์ออกเป็นระดับ 16, 32 และ 64 ภาพชัดเจนขึ้น ไม่ว่าจะเป็นขาวดำสองสีจอแสดงผล LED สีเต็มรูปแบบเพื่อแสดงภาพหรือภาพเคลื่อนไหวมีความจำเป็นต้องปรับความสว่างของ LED แต่ละตัวที่ประกอบเป็นพิกเซลและระดับความละเอียดของการปรับเป็นสิ่งที่เรามักจะเรียกว่าบัณฑิต

                     มีสองวิธีในการควบคุมระดับสีเทาของจอแสดงผล LED: วิธีหนึ่งคือการเปลี่ยนการไหลของกระแสและวิธีอื่นคือการปรับความกว้างพัลส์ 1. เปลี่ยนกระแสที่ไหลผ่าน LED โดยทั่วไปหลอด LED ให้กระแสการทำงานต่อเนื่องประมาณ 20 mA นอกจากความอิ่มตัวของไฟ LED สีแดงแล้วไฟ LED สีเทาอื่น ๆ ยังเป็นสัดส่วนกับกระแสที่ไหลผ่าน อีกวิธีหนึ่งคือการใช้ความเฉื่อยของสายตามนุษย์โดยใช้ความกว้างของพัลส์วิธีการมอดูเลตจะใช้ในการควบคุมระดับสีเทานั่นคือเพื่อเปลี่ยนความกว้างของพัลส์แสงเป็นระยะ ๆ ตราบใดที่ระยะเวลาของแสงซ้ำ สั้นพอตามนุษย์ไม่รู้สึกว่าพิกเซลที่ส่องแสงกำลังสั่นไหว
   เนื่องจากการปรับความกว้างพัลส์นั้นเหมาะสมกว่าสำหรับการควบคุมแบบดิจิตอลในวันนี้ ' การใช้ไมโครคอมพิวเตอร์อย่างแพร่หลายเพื่อให้เนื้อหาที่แสดงผล LED เกือบทุกจอ LED ใช้การปรับความกว้างพัลส์เพื่อควบคุมระดับสีเทา

                     ระบบควบคุม LED มักจะประกอบด้วยสามส่วนหลัก: กล่องควบคุมหลักคณะกรรมการสแกนและหน่วยควบคุมการแสดงผล กล่องควบคุมหลักจะได้รับข้อมูลความสว่างของแต่ละพิกเซลของเลเยอร์จากการ์ดแสดงผลของคอมพิวเตอร์จากนั้นทำการจัดสรรข้อมูลใหม่ให้กับบอร์ดสแกนส่วนใหญ่ซึ่งแต่ละอันมีหน้าที่ควบคุมหลายแถว (คอลัมน์) บน LED จอแสดงผลและแต่ละแถว (คอลัมน์) สัญญาณควบคุมการแสดงผลของ LED บนถูกส่งในโหมดอนุกรม ขณะนี้มีสองวิธีในการส่งสัญญาณควบคุมการแสดงผลแบบอนุกรม

                     หนึ่งคือการควบคุมระดับสีเทาของแต่ละจุดพิกเซลบนกระดานสแกนคณะสแกนจะสลายค่าสีเทาของแต่ละแถวของพิกเซลจากกล่องควบคุมแล้วเปลี่ยนสัญญาณเปิดเครื่องของแต่ละแถวของ LED ในชีพจร ฟอร์ม ถ่ายโอนไปยัง LED ที่สอดคล้องกันเพื่อควบคุมว่ามีแสงสว่างหรือไม่ วิธีนี้ใช้อุปกรณ์น้อยลง แต่ปริมาณของข้อมูลที่ส่งผ่านลำดับมีขนาดใหญ่กว่าเนื่องจากแต่ละพิกเซลต้องการ 16 พัลส์ที่ระดับ 16 ของสีเทาในช่วงระยะเวลาของแสงไฟซ้ำซึ่งต้องใช้ระดับสีเทา 256 ระดับ 256 พัลส์เนื่องจากขีด จำกัด ความถี่ในการใช้งานอุปกรณ์โดยทั่วไปจะเปิดใช้งานจอแสดงผล LED เพื่อให้ได้ระดับสีเทา 16 ระดับเท่านั้น


                     ประการที่สองคือการปรับความกว้างพัลส์ การส่งแบบอนุกรมของบอร์ดสแกนไม่ใช่สัญญาณสวิตช์ของ LED แต่ละตัว แต่เป็นค่าสีเทาไบนารี 8 บิต แต่ละ LED มีตัวปรับความกว้างพัลส์ของตัวเองเพื่อควบคุมเวลาแสง ดังนั้นในช่วงของการให้แสงซ้ำ ๆ แต่ละจุดของพิกเซลต้องใช้เพียง 4 พัลส์ในระดับสีเทา 16 ระดับและมีเพียง 8 พัลส์ในระดับสีเทา 256 ระดับซึ่งช่วยลดความถี่ในการส่งสัญญาณอนุกรมอย่างมาก ด้วยวิธีการควบคุมการไล่ระดับสีของ LED ทำให้สะดวกในการใช้การควบคุมการไล่ระดับ 256 ระดับ

ความสัมพันธ์ระหว่างสีเทาและความสว่างของจอแสดงผล LED

                  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  จอแสดงผล LED สีเทาและความสว่างของจอแสดงผล LED เป็นหนึ่งในพารามิเตอร์ที่สำคัญของผลิตภัณฑ์ เพื่อให้การใช้จอแสดงผล LED ดีขึ้นคุณจำเป็นต้องเข้าใจความสัมพันธ์ระหว่างโทนสีเทาและความสว่างของจอแสดงผล LED

           คุณรู้หรือไม่ว่าความสัมพันธ์ระหว่างสีเทาและความสว่างของจอแสดงผล LED ตอนนี้?  

ความสัมพันธ์ระหว่างสีเทาและความสว่างของจอแสดงผล LED

แบ่งปันการโพสต์นี้:

ส่งอีเมลถึงเรา

เวลางาน :
8:00-20:00(เวลาปักกิ่ง)
Fax :
13430820213
โทรศัพท์ :
13430820213(เวลาทำงาน)
อีเมล์ :
sales@forever3-led.com
ที่ตั้งโรงงาน :
ชั้น 3, อาคารคอมเพล็กซ์, JiaTeLi High Tech Park, Shiyan, Bao \ 'an District, เซินเจิ้น
contact us